Quy trình 3 giai đoạn thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo 7 người hiện nay sẽ bao gồm các giai đoạn cơ bản dưới đây:

Giai đoạn 1: San lấp mặt bằng

Trước khi tiến hành trải thảm sân bóng nhân tạo, việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là san lấp mặt bằng với các công đoạn cơ bản sau:

 • Làm sạch mặt bằng và san lấp bằng phẳng: Tiến hành dọn sạch rác thải và cỏ dại tự nhiên trên bề mặt sân. Bạn có thể sử dụng thuốc diệt cỏ để loại bỏ cỏ dại tận gốc, tránh tình trạng cỏ mọc lại sau thi công gây ảnh hưởng đến bề mặt sân cỏ. Sử dụng máy ủi san bằng và làm phẳng mặt sân trước khi rải đá ở bước tiếp theo.
 • Trải đá base và lu bằng lớp đá: Sau khi san lấp bề mặt, đá mịn (base) sẽ được dàn trải đều trên sân. Dưới tác động của vòi phun nước và máy lu, đá sẽ được nén đều xuống bề mặt sân để đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, tránh tình trạng sụt lún. 
 • Hoàn thành nền sân cỏ trước khi lắp đặt: Thực hiện kiểm tra bề mặt sân sau khi được lu phẳng, hãy chắc chắn rằng bề mặt sân đã được san phẳng và đồng đều nhất nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc trải thảm sân cỏ.

Thi công sân cỏ nhân tạo 7 người bao gồm những giai đoạn nào?

Giai đoạn 2: Trải thảm cỏ nhân tạo

Sau khi hoàn thiện san lấp mặt bằng, bạn sẽ thực hiện trải thảm cỏ nhân tạo sân bóng trên toàn bộ bề mặt sân.

 • Tiến hành trải thảm cỏ: Dải đều thảm cỏ nhân tạo theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân nhất định, đảm bảo các thảm cỏ được xếp sát nhau thuận tiện cho việc dán kéo liên kết sau này.
 • Dán liên kết các đường line: Sử dụng keo dán chuyên dụng để dán nối các mép thảm cỏ với nhau. Lớp keo dán kết nối cần được trải đều để đảm bảo các thảm cỏ có độ liên kết tốt nhất, đồng thời tránh keo dính vào sợi cỏ gây bết dính và ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau thi công.
 • Dán cỏ nhân tạo trắng cho các đường viên: Tiến hành trải thảm cỏ nhân tạo trắng trên sân nhằm giới hạn các khu vực thi đấu trên sân theo đúng tiêu chuẩn của sân bóng.
Điều kiện tốt nhất để tiến hành trải thảm cỏ nhân tạo sân bóng:

 • Nhiệt độ thi công tối ưu từ 13 độ C trở lên.
 • Đợi ít nhất 24h để mặt sân khô ráo sau khi trời mưa trước khi tiến hành trải thảm.
 • Lựa chọn lắp đặt vào những ngày nắng ráo giúp tăng tính liên kết giữa đáy thảm cỏ và bề mặt sân.

Trải thảm cỏ nhân tạo yêu cầu sự cẩn thận từ đội ngũ thi công

Giai đoạn 3: Bổ sung các vật tư cần thiết

Các vật tư cần thiết như cát, hạt cao su,… sẽ được rải đều trên sân sau khi hoàn thành công đoạn trải thảm.

 • Trải cát và đánh cát trên bề mặt sân cỏ: Rải cát vào thảm cỏ với độ dày khoảng 2cm. Sử dụng máy rải cát hoặc bồ cào để cát len lỏi dần vào bề mặt thảm cỏ cho đến khi đạt đến độ dày 2cm.
 • Trải đều hạt cao su: Lớp rải cao su thường sẽ có độ dày từ 80 – 100mm. Tương tự như trải cát, bạn có thể sử dụng bồ cào hoặc máy trải hạt cao su để dàn đều lớp hạt cao su trên sân.
 • Hoàn thiện bề mặt sân cỏ: Sau khi quy trình trải cát và hạt cao su hoàn thành, bạn hãy dùng máy đánh cỏ để trải đều các sợi giúp thảm cỏ có thể đứng thẳng như cỏ tự nhiên với độ thẩm mỹ cao.

Trải hạt cao su giúp đảm bảo liên kết bề mặt sân tốt nhất

Để có thể đảm bảo quy trình thi công sân bóng nhân tạo 7 người diễn ra đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn có thể tham khảo quy trình thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp tại đơn vị DVN Việt Nam.