Khi đi cắm trại thì chúng ta nên chuẩn bị những vật dụng nào? Chúng ta thường đi cắm trại xa và ở những nơi ít người. Vì thế hãy cùng Cửa Hàng Thể Thao theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé.

Nên cho người nhà biết kế hoạch chuyến đi của bạn

Bạn cần phải nhớ, người khác sẽ chỉ có thể giúp được bạn nếu họ biết bạn đang ở đâu, vì vậy cho người thân ở nhà biết được kế hoạch chi tiết của chuyến đi là không thừa. Hãy để họ được hiểu được tình trạng của bạn và đảm bảo bạn sẽ luôn an toàn cho tới khi về nhà.

Xem thêm Đồng hồ thể thao là gì? Có nên sử dụng đồng hồ thể thao không?

Không chọn địa điểm hoang vu, vắng vẻ

Mặc dù có không ít người ưa khám phá, muốn đến cắm trại ở những nơi xa xôi, hẻo lánh. Thế nhưng, để cam kết an toàn tốt nhất bạn không được chọn địa điểm cắm trại qua đêm hoang vu, vắng vẻ. Chỉ nên cắm trại qua đêm ở những địa điểm an toàn, đông người như Sơn Tinh camp, My Hill…

Không chọn địa điểm hoang vu, vắng vẻ
Không chọn địa điểm hoang vu, vắng vẻ

Những vị trí ít người mà đoàn người của bạn lại ít sẽ rất khó bảo đảm khi có sự cố xảy ra, hoặc gặp phải nguy hiểm như rắn rết hoặc sự đe dọa từ chính chúng ta.

Cho có thể, trước khi có ý định khám phá hay cắm trại ở đâu các bạn cần phải cân nhắc trước tình hình. Khi nơi đến quá xa thì phải nên dừng chân sớm ở nhà dân hoặc chỗ có đông dân để xin ở lại hôm sau lên đường tiếp. Hạn chế việc đi cố sau đó không hề có chỗ nghỉ chân, cắm trại giữa núi rừng hoang vu.

Dựng trại khi trời còn sáng

Ngay khi tầm 4h chiều các bạn đã bắt đầu phải chuẩn bị dừng chân và chọn địa điểm để cắm trại phù hợp.

Không nên để cắm trại quá muộn vì những nguyên nhân như sau:

Trời tối khó khăn trong việc lắp đặt, dựng lều vì ánh sáng không có. Đặc biệt tối tăm sẽ cực kì khó quan sát và không cần thận sẽ gây thương tích, nguy hiểm.

Dựng trại khi trời còn sáng
Dựng trại khi trời còn sáng

Cắm trại dựng lều quá muộn khiến chúng ta mệt mỏi, không có chỗ nghỉ ngơi. Kéo theo đó là bữa ăn tối cũng sẽ vội vàng, không nên nghỉ ngơi thoải mái.

Cho có thể, trước khi trời chuyển tối hãy bảo đảm công tác lều trại ổn định để có thể chuẩn bị và sẵn sàng bắt tay với chuẩn bị bữa tối và thảnh thơi thư giãn hợp lý.

Nên tuân thủ quy định phòng chống cháy nổ

Nên tuân thủ quy định phòng chống cháy nổ
Nên tuân thủ quy định phòng chống cháy nổ
Hãy tuân thủ an toàn phòng chống cháy nổ để giữ an toàn cho bản thân và khu vực khỏi ngọn lửa hung hãn. Các trang web hoặc các khu cắm trại, rừng đất nước đều bổ sung hướng dẫn an toàn lửa trại, bao gồm cả những lời khuyên khi dựng lửa trại an toàn khi khu vực đốt lửa không có vòng lửa. Chỉ thêm gỗ và chất đốt đủ đùng để giữ ngọn lửa nhỏ và trong tầm làm chủ, và dập lửa thật kỹ trước khi giải tán đi ngủ.

Không nên giới hạn sự đa dạng của bữa ăn

Cả ngày 3 bữa chỉ ăn xúc xích và đậu? Thôi nào, bạn có thể làm vượt trội hơn thế. Hãy thông minh hơn với những cung cấp thích hợp bạn đã mang theo và một tí tính toán: nấu nhanh trứng bằng một chiếc chảo gang nhỏ; hấp cá (nếu là cá tươi mới bắt thì càng tuyệt) với khoai tây và rau trong một gói giấy bạc. Nghe thú vị và tuyệt vời hơn nhiều đúng không?

Chú ý khi chọn điểm hạ trại và lưu ý khi dựng lều

Khi mà đã chọn được điểm đến cho chuyến đi, chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi, bước kế tiếp bạn phải cần làm là chọn một điểm hạ trại thích hợp.
Nơi hạ trại phải là một khoảng đất bằng phẳng, cao ráo. Cách xa sông hồ hay suối. Quan trọng chú ý cách xa khu vực có thể ngập lụt hay bị lũ quét.
Không dựng lều ở sườn dốc, nếu điểm đến của bạn toàn sườn dốc thì hãy chọn nơi thoải nhất, rồi dựng lều sao cho cửa lều hướng xuống dưới.

Nếu như chỉ dễ dàng là mưa thì bạn có thể chọn một nơi có cây chắc chắn để dựng lều, giảm sức ép của hạt mưa và nâng cao tác dụng chống thấm cho lều. Nếu như đó là một ngày bão có gió mạnh thì bạn cần phải tránh xa những cây khô có thể đỗ, hoặc tốt nhất là bạn nên ở nhà và dời chuyến cắm trại vào 1 ngày đẹp hơn.
Khi mà đã chọn được địa điểm hạ trại thích hợp thì đừng quên đào rãnh thoát nước cho lều , hạn chế trường hợp thấm ngược từ dưới đáy lều.
Sau đấy tiến hành dựng lều, lưu ý phải căng dây đầy đủ và cam kếtđảm bảo các mặt phẳng lều đều căng, tránh trường hợp đọng nước. Cùng lúc đó chắc chắn lều đủ thông thoáng, hạn chế hoàn cảnh đọng sương trong lều.

 chon dia diem ha trai

Vì sao nên chọn mua dụng cụ leo núi nhân tạo ở Cửa Hàng Thể Thao?

Trong thời gian hiện tại, tinh thần thể dục thể thao được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Tất cả các môn thể thao đều cần có những bộ đồ bảo hộ, dụng cụ bảo hộ,.. để bảo vệ an toàn cho cơ thể.
Không chỉ bán những dụng cụ thể thao, Cửa Hàng Thể Thao còn tư vấn thật kỹ để giúp bạn tìm được môn thể thao phù hợp. Ở đây có rất nhiều dụng cụ, đồ bảo hộ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy ý thích và chi phí phù hợp nhé.
Hồng Quyên – Tổng Hợp
Tham khảo ( vietyouth.vn, fanfan.vn,.. )